ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย ชุด "สุธีรมาน คัพ 2017" วันที่ 18 พค.60

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย ชุด

 

ความเคลื่อนไหวของนักแบดมินตันทีมชาติไทย ที่เดินทางมาแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก "สุธีรมาน คัพ 2017" ที่เมืองโกลด์ โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจะเริ่มแข่งขันวันที่ 21 พ.ค.นี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ช่วงเช้านักกีฬาได้ลงวอร์มร่างกายเบาๆ และเล่นฟุตบอลชายหาดบริเวณโรงแรมอย่างสนุกสนาน หลังจากได้พัก 1 คืนเต็มๆ ก่อนที่ช่วงสาย จะเดินทางไปฝึกซ้อม บนคอร์ตซ้อมข้างสนามแข่งขันจริงที่โกลด์ โคสต์ สปอร์ต แอนด์ เลเชอร์ เซ็นเตอร์ และเข้าพักที่โรงแรม
 

หลังการฝึกซ้อม พล.อ.ท.รศ.นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “การฝึกซ้อมวันนี้ต้องการให้นักกีฬาทุกคนได้ผ่อนคลายจากการเดินทางที่ค่อนข้างใช้เวลานานเมื่อวาน ส่วนการวางตัวเพื่อลงเล่นในนัดแรกกับ ฮ่องกง วันที่ 22 พ.ค.นี้ คงต้องให้ทีมงานผู้ฝึกสอนเป็นผู้ตัดสินใจ และแม้สถิติในการพบกัน 2 ครั้งในรายการนี้จะค่อนข้างสูสี ผลัดกันแพ้-ชนะทีมละ 1 ครั้ง แต่ส่วนตัวก็เชื่อมั่นในการส่งผู้เล่นลงสนามของทีมงานผู้ฝึกสอนในนัดสำคัญนี้ที่สามารถบ่งชี้ถึงการเข้ารอบ 8 ทีมได้แน่นอน” 

วันเดียวกัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมประชุมสามัญประจำปีของสมาพันธ์แบดมินตันเอเชีย Badminton Asia Annual General Meeting 2017 โดยมีนาย แอนทอน ซูโบโว่ ประธานสมาพันธ์ฯ ชาวอินโดนีเซีย เป็นประธาน ซึ่งที่ประชุมได้กล่าวขอบคุณ คุณหญิงปัทมา และสมาคมกีฬาแบดมินตันไทยฯ ที่ให้การสนับสนุนวงการแบดมินตันเอเชีย โดยเฉพาะการจัดแข่งขันทีมชาย และทีมหญิงชิงแชมป์โลก "โธมัส-อูเบอร์ คัพ" ในปี ค.ศ.2018 ด้วย รวมถึงแจ้งว่าในปี ค.ศ.2020 จะย้ายที่ตั้งสมาพันธ์ฯ ใหม่ ที่มีความทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร แต่ยังอยู่ในมาเลเซีย ซึ่งที่ตั้งของโครงการดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “แบดมินตันเอเชียมีการพัฒนาไปทุกด้าน โดยเฉพาะการตลาดและประชาสัมพันธ์ สอดรับกับความสนใจของแฟนกีฬาแบดมินตันที่มีผู้ชมทั่วโลกกว่า 1.4 พันล้านคน ขณะเดียวกันชาติในเอเชียมองว่าเป็นเรื่องดีที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโธมัส-อูเบอร์ คัพ และประชุมใหญ่คณะกรรมการสหพันธ์แบดมินตันโลก เพราะมีความพร้อม และค่าใช้จ่ายไม่สูง ขณะเดียวกันก็น่าจะเป็นเรื่องดีในการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยใช้กีฬาและการท่องเที่ยวตามนโยบายสปอร์ตทัวริซึ่ม ของรัฐบาล ซึ่งตอนนี้เรามีการเตรียมงานอย่างต่อเนื่องและมั่นใจว่าการจัดแข่งขันนี้จะเป็นไปอย่างเรียบร้อยแน่นอน”