บาสป้อ คว้าแชมป์แบดอินโด มาสเตอร์ส

บาสป้อ คว้าแชมป์แบดอินโด มาสเตอร์ส

 

การแข่งขันแบดมินตันศึก "ไดฮัทสุ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2021"  ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย.64 เป็นการลงสนามแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ คู่มืออันดับ 2 ของโลก เอาชนะ ตัง ชุนมาน กับ ซื่อ หยิงซวด คู่มือวางอันดับ 8 ของรายการ คู่มืออันดับ 9 ของโลกจากฮ่องกง ไปได้ 2 เกมรวด 21-11 , 21-12

 

"บาส" เดชาพล กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี คว้าแชมป์ในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ไปครองเป็นรายการแรก พร้อมรับเงินรางวัล 44,400 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,465,200 บาท ส่วน ตัง ชุนมาน กับ

ซื่อ หยิงซวด  รองแชมป์รับเงินรางวัล 21,000  เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 693,000  บาท

 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันว่า “ขอแสดงความยินดีกับบาสและปอป้อ ที่สามารถคว้าแชมป์ในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ไปครองเป็นรายการแรก และคว้าแชมป์ติดต่อกันได้อีก หลังจากที่เพิ่งคว้าแชมป์จากเยอรมันมา ต้องขอชื่นชมว่า วันนี้ทั้งสองคนเล่นได้ดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปอป้อ ที่ต้องกรำศึกหนักมากในประเภทหญิงคู่ที่ต้องเล่นหนักถึงสามเกมส์มาทุกวัน และยังทำผลงานได้ดีในประเภทคู่ผสม ขณะที่บาสก็โชว์มาตรฐานการเล่นระดับโลกอีกครั้ง นับเป็นการคว้าแชมป์ในระดับเวิลด์ทัวร์รายการที่ 5 ในปีนี้ของ คู่บาสกับปอป้อ อีกด้วย ต่อจาก 3 รายการในประเทศไทยในระดับเวิลด์ทัวร์ 1000 และ ไฮโล โอเพ่น ระดับเวิลดทัวร์ 500 เชื่อว่าถ้าทั้งสองคนยังสามารถรักษาฟอร์มการเล่นได้ดีอย่างนี้ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในศึกชิงแชมป์โลกในเดือนธันวาคมมีโอกาสสูงมาก นับเป็นข่าวดีข่าวหนึ่งในวันนี้เลยค่ะ”

Cr. Badmintonphoto