อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) หนุนแบดมินตัน ช่วยดูแลอาหาร-โภชนาการ นักตบลูกขนไก่ไทย

อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) หนุนแบดมินตัน ช่วยดูแลอาหาร-โภชนาการ นักตบลูกขนไก่ไทย

มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เรียนเชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมเยี่ยมชม บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และลงนามสัญญาการให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ประจำปี 2566 ที่บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ ชั้น 2 อาคารศรีอยุธยา ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566

 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวว่า “สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ขอขอบคุณ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นอย่างดีมาตลอดระยะเวลา ตั้งแต่ปี 2020 จนถึงปัจจุบัน ด้วยการสนับสนุน ผลิตภัณฑ์ AminoVital เครื่องดื่มเจลให้พลังงาน ที่มีส่วนสำคัญต่อการฟื้นฟูกล้ามเนื้อของนักกีฬาในระหว่างออกกำลังกาย และลดอาการปวดล้าขณะเล่นกีฬา, งบประมาณสนับสนุนการดำเนินงานด้านโภชนาการ รวมถึงอาหาร Winning Meals ให้กับนักกีฬาสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่ออกแบบและดูแลทุกมื้ออาหารโดยผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และการให้คำปรึกษา ติดตามเรื่องโภชนาการของนักกีฬาสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ อย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด”

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวต่อว่า “ปีนี้ทาง บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้ให้การสนับสนุนพิเศษให้กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ โดยดูแลและติดตามเป็นพิเศษ สำหรับ 5 นักกีฬาความหวังที่จะไปแข่งขันโอลิมปิก ทั้งในเรื่องการการควบคุมดรรชนีมวลกาย การติดตามเรื่องโภชนาการ และ การให้คำปรึกษาด้านที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังต้องขอขอบคุณ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้กรุณาสนับสนุน จัดตั้งครัวเพื่อการสนับสนุนอาหารให้กับนักกีฬาไทย ในการแข่งขัน โธมัส & อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022 (Thomas & Uber Cup Finals 2022) ประเภททีมชาย ทีมหญิง ชิงแชมป์โลก เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา”

“ขอบคุณผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เฝ้าติดตาม ดูแลนักกีฬาแบดมินตัน อย่างใกล้ชิด ในทุกช่องทาง ทั้งมาพบด้วยตัวเองที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และประชุมทางออนไลน์ในการติดตามความคืบหน้า หวังว่าทั้ง บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จะให้ความร่วมมือและสนับสนุนกันไปตลอด เพื่อความสำเร็จของการพัฒนานักกีฬาแบดมินตันไทย ให้ได้เหรียญรางวัลโอลิมปิค เป็นเหรียญแรกของประเทศไทย” คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าว

 

มร.อิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า
ผมขอบคุณทุกคนที่มาร่วมพิธีเซ็นสัญญาสนับสนุนสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยในวันนี้

กว่า 63 ปี ที่ก่อตั้งบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ในประเทศไทย เรามีปณิธานที่จะมีส่วนร่วมในการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้กับทุกคน สังคมที่เราอาศัยอยู่ และโลกใบนี้ ผ่านศาสตร์แห่งกรดอะมิโน ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์และความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ

กรดอะมิโนเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในร่างกายของสิ่งมีชีวิต โดยกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ เรามีเป้าหมายที่จะส่งเสริมในความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนทั่วโลกด้วยการปลดล็อกพลังของกรดอะมิโนที่เป็นเทคโนโลยีหลักของเรา

กลุ่มบริษัทฯ ได้ดำเนินการโครงการ "Victory Project" ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2546 โดยการใช้ความเชี่ยวชาญของเราด้านกรดอะมิโนและโภชนาการการกีฬา เพื่อสนับสนุนนักกีฬาระดับแนวหน้าในการแข่งขันระดับนานาชาติ ภายใต้โครงการ “Victory Project” นี้ เรายังได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ “อะมิโน ไวทัล®” และสนับสนุนโปรแกรมโภชนาการอาหาร คาจิเมชิ2 หรือ ที่เรียกว่า มื้ออาหารแห่งชัยชนะ (Winning Meal) ควบคู่ไปกับการให้ความรู้ด้านโภชนาการและการประยุกต์ใช้พลังของกรดอะมิโน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพระดับสูงสุดให้กับทัพนักกีฬาในช่วงเตรียมพร้อมร่างกายและฝึกซ้อม รวมถึงในระหว่างการแข่งขัน ทั้งนี้ โครงการ “Victory Project” เริ่มขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2546 และตั้งแต่ปีพ.ศ. 2561 เป็นต้นมา ได้ขยายการดำเนินโครงการฯ ไปยังบริษัทลูกในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้โครงการ อาเซียน วิคตอรี่ โปรเจค

เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย โดยมี “เป้าหมายเดียวกัน” ในการร่วมกันดึงศักยภาพของนักกีฬาออกมาให้ถึงขีดสุด พร้อมกับความสำเร็จครั้งใหม่ในการแข่งขันระดับนานาชาติ

ข้อตกลงการสนับสนุนในวันนี้จะเป็นแรงผลักดันที่แข็งแกร่งที่จะทำให้ความฝันของเราเป็นจริง

มาร่วมกันสร้างความสำเร็จใหม่ๆ ไปด้วยกัน