"ไตเติ้ล-เจน" ตบดุล้มเต็ง 7 ทะลุตัดเชือก ขนไก่ไทยแลนด์ โอเพ่น

การแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ในเมืองไทยในศึก  "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024"  รายการระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวม 420,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 14,700,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พ.ค.67 เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ

ประเภทคู่ผสม รอบก่อนรองชนะเลิศ "ไตเติ้ล" รุษฐนภัค อูปทอง กับ "เจน" เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ คู่มืออันดับ 35 ของโลก พบกับ เรฮาล เนาฟัล คูชาจานโต กับ ลิซ่า อายู กูซูมาวาติ คู่มืออันดับ  7 ของรายการ คู่มืออันดับ 21 ของโลกจากอินโดนีเซีย  

เกมนี้ทั้งสองฝั่งเล่นได้อย่างสนุกสูสี ก่อนที่คู่ไตเติ้ล กับ เจน ที่อาศัยความนิ่งที่ดีกว่า ก่อนเฉือนเอาชนะไปแบบหวุดหวิด 2-1 เกม 21-16,16-21,22-20

"ไตเติ้ล" รุษฐนภัค กับ "เจน" เฌอย์นิชา ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ คู่มืออันดับ 6 ของโลก หรือ  จาร์ฟา ฮิดายัดอูลาร์ กับ ไอซยาห์ ซัลซาบิลา ปุตรี ปรานาตา  คู่มืออันดับ 73 ของโลกจากอินโดนีเซีย 

ไตเติ้ล กับ เจน กล่าวหลังจบเกมว่า "วันนี้ลูกค่อนข้างตื้อพอสมควร ด้วยความเร็วของเกมทำให้เราต้องเล่นให้เร็วขึ้นแล้วเราค่อนข้างผิดลาดน้อยมาก เราก้รู้อยู่แล้วว่า แบดมินตันอินโดนีเซียเขาฝีมือดีอยู่แล้ว มีลูกเล่นที่ค่อนข้างหลากหลาย ทำให้คู่เราต้องเปิดเกมให้มากขึ้น เคลื่อนที่มากขึ้นจนได้ผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม อยากจะขอบคุณแฟนๆแบดมินตันไทย ที่คอยส่งใจเชียร์เรามาโดยตลอด ยิ่งวันนี้คนเยอะมากๆทำให้มีกำลังใจในการเล่นขึ้นไปอีก ส่วนในรอบรองชนะเลิศคาดว่าจะไปเจอกับคู่พี่บาส กับ ปอป้อ เราก็จะวางเกมการเล่นให้ละเอียดที่สุด" 

"เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ  "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 17 ของโลก แพ้ให้กับ กั๊ว ซินวา กับ เฉิน ฟังฮุ้ย คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการจากจีน 1-2 เกม 21-10,14-21,18-21 

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ  "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวางอันดับ 8 ของรายการ มืออันดับ 19 ของโลก พลิกแซงกลับมาเอาชนะ เกา ฟังเจี๋ย มืออันดับ 34 ของโลกจากจีน ไปแบบสุดมันส์ 2-1 เกม 10-21,21-16,21-12 หมิว พรปวีณ์ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ  หาน เยี่ย มือวางอันดับ 1 ของรายการ มืออันดับ 7 ของโลกจากจีน ที่เอาชนะ โคมัง  อายู จาห์ยา เดวี มืออันดับ 71 ของโลกจากอินโดนีเซีย มาได้ 2-0 เกม 21-14 , 21-9

หมิว พรปวีณ์ กล่าวหลังจบเกมนี้ว่า "รู้สึกดีใจมากๆ ที่สามารถเข้ารอบรองชนะเลิศได้ในรอบ 7 เดือน โดยเกมแรกยอมรับว่าเล่นได้ไม่ดีเลย พลาดเองเยอะมาก แต่หลังจากนั้นใน 2 เกมหลังเรารวมสมาธิของตัวเองให้อยู่กับเกมในสนามให้ได้มากที่สุด เน้นเอาลูกลงในแต่ละแต้มให้ได้มากที่สุด จนสามารถเก็บชัยชนะได้สำเร็จ"

"เม" ศุภนิดา เกตุทอง มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 16 ของโลก มาเร่งเครื่องพลิกสถานการณ์หลังจากที่พลาดท่าพ่ายไปก่อนในเกมแรก  เปิดเกมบุกไล่ตบทำคะแนนแซงชนะ  เกรเลอเลีย มาริสก้า ทุนจุง มือวางอันดับ 3 ของรายการ มืออันดับ 9 ของโลกจากอินโดนีเซีย ไปได้หวุดหวิด 2-1 เกม 14-21,22-20,22-20

"เม" ศุภนิดา  ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับเจ้าของแชมป์เอเชีย 2024  หวัง ซี่ยี่  มือวางอันดับ 2 ของรายการ มืออันดับ 8 ของโลกจากจีน เอาชนะ เหยา เจียมิน มือวางอันดับ 7 ของรายการ มืออันดับ 18 ของโลกจากสิงคโปร์ มาได้ 19-14 ( เหยา เจิยมิน ได้รับบาดเจ็บขอถอนตัวจากการแข่งขัน)

"เม" ศุภนิดา พูดถึงหลังจบเกมนี้ว่า "เกมวันนี้เป็นเกมนี้ค่อนข้างอึดอัดมากๆ เพราะตุนจุงเองก็ อยู่ในช่วงฟอร์มการเล่นที่ดีมาก แล้วเราสามารถก้าวข้ามผ่านในสิ่งที่เราไม่ชอบออกไปได้ เป็นการปลดปล่อยตัวเองมาด้วย ในเกมการแข่งขันโค้ชคิม พยายาม กระตุ้นเราตลอดเวลาพยายามให้อยู่ในเกมได้มากที่สุด ผิดพลาดน้อยที่สุดแล้วเราก็สามารถทำได้ ส่วนในรอบรองชนะเลิศนั้นกับ หวัง ซี่ยี่ จะกลับไปศึกษาเกมให้ละเอียดที่สุด เพราะพึ่งคว้าแชมป์เอเชียมาหมาดๆ ตรงนี้ที่เราต้องเตรียมตัวมาพร้อมที่สุด"